Thursday, July 9, 2020

குறிப்புகள்



  • இஞ்சி பூண்டு அரைப்பதற்க்கு பதிலாக துருவி உபயோகித்தால் உணவில் நல்ல மணம் கிடைக்கும்.

  • காலிஃப்ளவரை சிறு பூக்களாக உதிர்த்து வினிகர் கலந்த நீரில் போட்டு வைத்தால் புழுக்கள் வெளியேறும்.

  • காலிஃப்ளவர் சமைக்கும்போது நிறம் மாறாமல் இருக்க, 2 டீஸ்பூன் பால் விட்டு சமைக்க வேண்டும்.

  • கீரையை பிரஷர் குக்கரில் வேக வைக்கும்போது, வெயிட் போடாமல் ஸ்டீம் மட்டும் செய்தால் கீரையின் நிறம் மாறாமல் இருக்கும்.

  • புதிய பாத்திரத்தில் ஒட்டியுள்ள ஸ்டிக்கரை சுலபமாக எடுக்க, ஸ்டிக்கரில் சிறிது எண்ணை தடவி 2 நிமிடம் மெழுகு அணலில் காட்ட, ஸ்டிக்கர் சுலபமாக பிரிந்து வரும்.

  • கொத்தமல்லி தண்டு மற்றும் வேர் பகுதியை மண் போக சுத்தம் செய்து, வெய்யிலில் உலர்த்தவும். நன்கு காய்ந்தவுடன், தேங்காய் எண்ணையில் போட்டு, அந்த எண்ணையை ஒரு நாள் வெய்யிலில் வைக்கவும். இந்த எண்ணையை தினமும் தடவி வார, தலையில் சூடு நீங்கும்; தலை வழி நீங்கும்; தலை முடி மென்மையாக இருக்கும்.

  • எலுமிச்சை சாற்றை கத்தியில் தடவி வெண்டைக்காய் நறுக்கினால், கதியில் ஒட்டாமலும், கத்தி கொழக்கொழப்பாகமலும் இருக்கும்.

  • குர்மா மற்றும் பிற கிரேவி வகைகளுக்கு தேங்காய் மற்றும் முந்திரி அரைத்து விடுவாதற்க்கு பதிலாக, கேரட் மற்றும் பூசணி/ தர்பூசனி விதையை ஆரைத்து விட்டால் உடல் ஆரோகியத்திற்கு மிகவும் நல்லது.

  • கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா சட்னி அறைக்கும்போது தண்ணீர்க்கு பதிலாக, ஐஸ் க்யூப் மற்றும் சிறிதளவு எலுமிச்சை சாரு சேர்த்து அரைத்தால் சட்னி நிறம் மாறாமல் இருக்கும்.

  • பொறித்த அப்பளம் மீந்து விட்டால், அதை பொடியாக நொறுக்கி, அதில் இனடிஜி பூண்டு பச்சை மிளகாய் விழுது, கெட்சப், கொத்தமல்லி, தேவைககர்ப்ப உப்பு சேர்த்து, சிறு உருண்டைகளாக உருட்வும். இந்த உருண்டைகளை கரைத்த மைதா மாவில் தோய்த்து பொரித்தெடுத்தால், அருமையான ஸ்நாக்ஸ் தயார்.

  • பாதிரத்தில் அடி பிடித்த கரையை சுலபமாக நீக்க, கரையில் பாத்திரம் துலக்கும் சோப் தடவி, பாத்திரத்தை 5 நிமிடம் கவிழ்த்து வைத்து பின் கழுவ வேண்டும்.

  • சமைகக்கும் போது அடுப்பின் பின் உள்ள சுவற்றில் பிசுக்கு படியும். இதைத் தவிர்க்க cling film எனப்படும் பிளாஸ்டிக் பேப்பரை சுவற்றில் ஒட்டி வைக்கலாம். இதை மாதம் இருமுறை மாற்றிக் கொள்ளலாம்.

  • புதிதாக உரையா வைக்கும் தயிர் புளிக்காமல் இருக்க, 1 காய்ந்த மிளகாயை போட்டு வைக்கலாம்.

  • தேன்குழல், முறுக்கு போன்ற பட்சணங்களை தேங்காய் எண்ணையில் பொரித்தால் அவை நீண்ட நாட்கள் சிக்கு வாடை வராமல் இருக்கும்.

  • எள்ளிள் பூச்சி வராமல் இருக்க, 4 அல்லது 5 காய்ந்த மிளகாயை போட்டு வைக்கலாம்.

  • பூண்டு, வெங்காயம் நரறுக்கும்போது, கையில் அந்த வாடை நீங்க, கைகளில் வினிகர் தடவி கழுவலாம்.

  • தண்ணீரில் பூக்கள் போட்டு அலங்காரத்திற்கு வைக்கும்போது, அந்த தண்ணீரில் 1 அல்லது 2 ஆஸ்பிரின் மாத்திரைகளை போட்டு வைத்தால் பூக்கள் நீண்ட நேரம் வாடாமல் இருக்கும்.

  • கையில் நல்லெண்ணை தடவிக்கொண்டு மிளகாய் கிள்ளுவதோ, அரைப்பதோ செய்தால் கைகள் எரிச்சல் அடையாமல் இருக்கும்.

  • கல்லுப்பு நாளடைவில் ஈரப்பதம் அடைந்து விடும். இதை தடுப்பதற்க்கு, உப்பில் 1 அல்லது 2 காய்ந்த மிளகாய் போட்டு வைக்கலாம்.

  • வெதுவெதுப்பான நீரில் சிறிது உப்பு சேர்த்து, பன்னர் தூண்டங்களை 10 நிமிடம் போட்டு வைதால், பன்னர் மிகவுள் ம்ருதுவாக இருக்கும்.  



No comments:

Post a Comment